BUỔI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA LIÊN TRƯỜNG (MÔN NGOẠI NGỮ) TẠI TRƯỜNG THPT PHAN VĂN TRỊ

Sáng chủ nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2020, đội học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa gồm 11 học sinh lớp 12A1 và 12A3 cùng với 04 giáo viên tổ Ngoại ngữ đã tham gia buổi sinh hoạt giao lưu liên trường tại trường THPT Phan Văn Trị.

 

Tại buổi sinh hoạt, quý thầy cô và các học sinh đã được triển khai chuyên đề về các hoạt động ngoại khóa tại trường THPT Phan Văn Trị do cô Mai Thị Khuê Dung - Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ của trường báo cáo về hoạt động Crossword, được tổ chức mỗi tháng một câu hỏi dạng điền ô trống (crosswords) nội dung câu hỏi chia ra theo từng khối lớp, chủ đề bám sát sách giáo khoa. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia sinh hoạt theo khối dưới hình thức “Hỏi-đáp” dạng mô phỏng theo game show trên truyền hình “Ai là triệu phú” hay “Rung chuông vàng”. Ngoài ra còn có hoạt động quy mô lớn hơn là hoạt động liên trường theo cụm mà các bạn học sinh ở trường THPT Trần Đại Nghĩa được mời tham gia hằng năm.

 

Hoạt động nhận được sự tham gia tích cực của các đội học sinh từ nhiều trường trên địa bàn trong thành phố Cần Thơ như: trường THPT Giai Xuân, THPT An Khánh, THPT Nguyễn Việt Dũng, THPT Nguyễn Việt Hồng, THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Phan Văn Trị, THPT Phan Ngọc Hiền. Đợt sinh hoạt này còn có cả các em học sinh ở trường THCS Đoàn Thị Điểm, trường THCS Thị Trấn Phong Điền tham gia. Trò chơi mô phỏng từ chương trình Chinh phục - The Brainest Students (VTV6).

 

Các em đã có cơ hội khẳng định chính mình bằng cách vận dụng tư duy để giải quyết câu hỏi, đo được khả năng nhanh, nhạy, kiến thức bao quát, thể hiện tinh thần đồng đội.

Kết thúc buổi sinh hoạt, đội học sinh trường THPT Phan Văn Trị đã dành chiến thắng với số điểm vượt trội. Cuối chương trình, các em học sinh còn được vinh dự chào đón Thầy Trịnh Quốc Lập, P.GS Tiến sỹ - Trưởng khoa Sư phạm trường ĐH Cần Thơ phát quà và nhắn nhủ về tinh thần học tập, đặc biệt đối với bộ môn tiếng Anh vì tầm quan trọng của nó.

 

           Buổi sinh hoạt thật sự rất bổ ích vì các em học sinh đã có cơ hội học tập, giao lưu với các trường bạn và mở rộng kiến thức thông qua các câu hỏi cuộc thi. Kết thúc buổi sinh hoạt các em được trao quà lưu niệm cũng như lời hứa hẹn cho cuộc thi năm sau.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 95
Tháng 01 : 2.722
Năm 2021 : 2.722