Buổi Lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi những hành động cụ thể của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh nhằm hạn chế rác thải nhưa, bảo vệ môi trường. Tại buổi lễ nhà trường cũng đã trao tặng bình nước giữ nhiệt cho 9 đại biểu, 73 cán bộ giáo viên, 87 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm chung tay loại bỏ chai nhựa trong các hoạt động thường ngày.

Thực hiện Kế hoạch số 180/KH-TĐN ngày 19 tháng 07 năm 2019 của Trường THPT Trần Đại Nghĩa về Hạn chế rác thải nhựa và “sống xanh” trong nhà trường và tại gia đình, 7g00 sáng ngày 16/9/2019 Trường THPT Trần Đại Nghĩa đã long trọng tổ chức Lễ phát động "Chung tay hạn chế rác thải nhựa" trong nhà trường và tại gia đình năm học 2019-2020 với khẩu hiệu hành động "Bớt túi nilon, chai nhựa...cuộc sống tươi đẹp hơn!"

Thẩy Trịnh Nguyễn Thi Bằng phát động "Chung ta hạn chế rác thải nhựa"

Nhà trường được vinh dự tiếp đón Ông Nguyễn Hữu Nhân - Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó trưởng Phòng Giáo dục trung học, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, ông Lê Thanh Bình - Bí thư Quận Đoàn Cái Răng, ông Huỳnh Thành Được - Trưởng ban đại diện CMHS trường và các thành viên. Buổi lễ có sự tham gia của 73 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1200 học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa.

Tại buổi lễ, thầy Thi Bằng đã kêu gọi học sinh thực hiện nhiều hành động cụ thể để hạn chế rác thải nhựa như:

1. Mô hình “Bình nước trao tay”:

- Mục tiêu: Hạn chế sử dụng nước đóng chai (nước tinh khiết, nước khoáng, các loại nước ngọt …) dùng 01 lần trong nhà trường.

- Giải pháp:

+ Trao tặng 76 bình đựng nước inox cho cán bộ, giáo viên, nhân viên từ nguồn kinh phí vận động mạnh thường quân, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

+ Không phục vụ nước đóng chai cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong hội họp, sinh hoạt tập thể. Giải pháp thay thế: sử dụng ly thủy tinh, bình inox chứa nước uống do BTC cung cấp hoặc tự chuẩn bị.

+ Từng bước vận động học sinh hạn chế sử dụng nước đóng chai dùng 01 lần, khuyến khích sử dụng các bình chứa thức uống thân thiện với môi trường. Từng bước vận động mạnh thường quân trao tặng bình nước cho học sinh.

2. Mô hình lớp học thân thiện với môi trường:

- Mục tiêu: xây dựng ít nhất 5 lớp học thân thiện với môi trường.

- Giải pháp:

+ 100% lớp học không sử dụng túi nilon sử dụng 1 lần để chứa rác.

+ 100% lớp học đảm bảo vệ sinh.

+ 100% lớp học có cây xanh.

+ Thực hiện phân loại rác thải khi cho vào thùng.

+ Khuyến khích sử dụng các sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường trong lớp học.

3. Mô hình “Mỗi người một hành động hạn chế rác thải nhựa tại gia đình”:

- Mục tiêu: mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có ít nhất một hành động cụ thể hạn chế rác thải nhựa.

- Giải pháp: Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đăng kí ít nhất một hành động cụ thể hạn chế rác thải nhựa tại gia đình: hoàn thành trước ngày 11/9/2019.

Thay mặt cho các bạn, đại diện học sinh lớp 12A2 đã phát biểu quyết tâm thực hiện:

Tại buổi lễ, Trường THPT cũng đã trao tặng bình nước giữ nhiệt cho 9 đại biểu, 73 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 87 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá hơn 49 triệu đồng do các mạnh thường quân và Ban đại diện CMHS hỗ trợ.

Ông Huỳnh Thành Được và Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Trưởng phòng Giáo dục trung học trao tặng bình nước cho học sinh
Cô Dương Hồng Thuỷ - Giáo viên trường và cô Xem - Ban đại diện CMHS trao tặng bình nước cho học sinh

Ông Nguyễn Hữu Nhân - Trưởng phòng chính trị tư tưởng trao tặng bình nước cho học sinh

Ông Lê Thanh Bình - Bí thư Quận Đoàn Cái Răng trao tặng bình nước cho học sinh

Ông Huỳnh Thành Được - Trưởng ban đại diện CMHS trường trao tặng bình nước cho học sinh

Ban đại diện CMHS trường trao tặng bình nước cho học sinh

Một số hình ảnh trao tặng bình nước cho cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường:

Trường THPT Trần Đại Nghĩa xin chân thành cám ơn cô Dương Hồng Thuỷ, Ban đại diện CMHS trường và Quý mạnh thường quân đã hỗ trợ bình nước cho nhà trường. Chân thành cám ơn Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ đã quan tam chỉ đạo, có mặt để động viên thầy trò nhà trường. Cám ơn sự quan tâm của Quận Đoàn Cái Răng và chính quyền địa phương.

Buổi lễ khép lại với sự quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường "Bớt túi nilon, chai nhựa...cuộc sống tươi đẹp hơn!"

Năm 2019 : 40.300