Năm mẹo đơn giản giúp thay đổi lối sống xanh hơn

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn của lối sống xanh đối với môi trường và chính tương lai của chúng ta. Để sống xanh không chỉ là trào lưu dừng lại trên mạng xã hội, tại sao chúng ta không thử áp dụng các thói quen đơn giản sau đây để có lối sống xanh hơn?

   Không phải là quá khó vì nếu chú ý quan sát một chút thì xung quanh ta có rất nhiều giải pháp hỗ trợ cho việc có một cuộc sống xanh thật dễ dàng và tiện lợi.

 

   Những sản phẩm hình thành do thói quen tiêu dùng như túi ni-lông, ống hút nhựa, hộp xốp đựng thức ăn là những vật liệu được dùng nhiều nhất mỗi ngày trên khắp thế giới. Nhịp sống hối hả thường ngày đã tạo nên thói quen dung thức ăn nhăn với các vật dụng đựng thức ăn đã nêu trên khó phân hủy trong môi trường tự nhiên. Mọi người có thể hạn chế sử dụng những vật liệu này rất dễ dàng bằng cách dùng hống hút làm từ tre, cây cỏ, bằng giấy hoặc kim loại, cũng như sử dụng hộp đựng thức ăn bằng thủy tinh hoặc kim loại, và thay túi ni-lông bằng túi giấy hoặc túi vải.

   Chọn thực phẩm Organic có nguồn gốc tự nhiên cũng là cách bảo vệ môi trường sống rất tốt, bởi vì những thực phẩm sử dụng chất bảo quản thực vật trong quá trình sinh trưởng của cây còn gây ra tác dụng nguy hại đối với môi trường nước, không khí và làm bạc màu đất nhanh chóng.

   Những vật liệu có thể tái chế là mối quan tâm và lựa chọn hàng đầu, góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta thêm xanh, sạch, đẹp.

   Nếu có thể được, khi tham gia giao thông chúng ta nên sử dụng những phương tiện ít gây ra khí thải ô nhiễm không khí. Thay vào đó bằng những phương tiện lưu thông như: xe đạp, xe máy điện, xe bus điện,…

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu xe điện có kiểu dáng hiện đại, trẻ trung với nhiều tính năng cải tiến ưu việt giúp các bạn trẻ thỏa sức chọn lựa cho phù hợp với cá tính của mình.

   Ưu điểm của các sản phẩm này đó là không gây ô nhiễm không khí, không tạo ra tiếng ồn quá lớn tác động đến sức khỏe, sử dụng năng lượng sạch và giảm thiểu tiêu thụ xăng dầu.

 

Tác giả: Thạch Lam
Nguồn: https://baomoi.com/nam-meo-don-gian-giup-thay-doi-loi-song-xanh-hon/c/36802256.epi
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 95
Tháng 01 : 2.725
Năm 2021 : 2.725