Hội thảo Công tác chủ nhiệm lớp năm học 2022 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 315 ngày 26 tháng 8 năm 2022, Trường THPT Trần Đại  Nghĩa đã tổ chức thành công Hội thảo công tác chủ nhiệm lớp năm học 2022 – 2023 vào lúc 14g00 ngày 17/9/2022 nhằm định hướng đổi mới nội dung, phương pháp, xử lí tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp; tạo điều kiện để giáo viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chủ  nhiệm, qua đó giúp giáo viên chủ nhiệm nâng cao năng lực, nghiệp vụ, hiệu quả công tác giáo dục học sinh.

 

Mở đầu buổi Hội thảo là phần phát biểu khai mạc Hội thảo của Thầy Trịnh Nguyễn Thi Bằng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhằm chia sẻ với quý thầy cô về việc thực hiện buổi Hội thảo đồng thời mong nhận được những chia sẻ, đóng góp của quý thầy cô tham dự buổi Hội thảo về những vấn đề xung quanh công tác chủ nhiệm hằng năm.

Thầy Trịnh Nguyễn Thi Bằng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội thảo

 

Buổi Hội thảo xoay quanh ba nội dung trọng tâm:

- Tham luận: Chia sẻ kinh nghiệm tổ  chức giờ sinh hoạt lớp đạt kết quả  cao của GVCN do cô Châu Thị Hằng – GVCN lớp 11A8 phụ trách).

Cô Châu Thị Hằng – GVCN lớp 11A8 tham luận trong Hội thảo

 

- Tham luận: Một số kinh nghiệm  trong việc tìm hiểu, chia sẻ và  thuyết phục học sinh đặc biệt, học  sinh vi phạm nội qui có hệ thống  chuyển biến theo hướng tích cực. (cô Nguyễn Thị Út – GVCN lớp 11A6 phụ trách).

Cô Nguyễn Thị Út – GVCN lớp 11A6 tham luận trong Hội thảo

 

- Tham luận: Vai trò của GVCN  trong công tác tư vấn, hướng  nghiệp và rèn luyện kĩ năng sống  đối với học sinh (cô Nguyễn Thị Yến Huệ – GVCN lớp 11A1 phụ trách).

Cô Nguyễn Thị Yến Huệ – GVCN lớp 11A1 tham luận trong Hội thảo

 

Thông qua các tham luận, GVCN đã có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng, tổ chức các kế hoạch, hoạt động phục vụ cho công tác chủ nhiệm. Đồng thời, các thầy cô GVCN khác cũng có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc của bản thân trong quá trình chủ nhiệm để từ đó rút ra những cách làm hay, hiệu quả cho công tác chủ nhiệm lớp.

Thầy cô tham gia chia sẻ trong hội thảo

 

Thầy cô tham gia chia sẻ trong hội thảo

 

Bên cạnh đó, Lãnh đạo trường cũng đã có cơ hội chia với quý thầy cô về những vấn đề xoay quanh công tác chủ nhiệm; đặc biệt làvấn nạn Bạo lực học đường trong những năm gần đây; GVCN chia sẻ việc phối hợp với  Đoàn trường, GVBM, giám thị và giáo viên phụ trách tham vấn học  đường trong quản lý và giáo dục  học sinh.

Thầy Lâm Nhựt Nam - Phó Hiệu trưởng chia sẻ về vấn nạn Bạo lực học đường

 

Buổi Hội thảo đã mang đến những giá trị vô cùng to lớn; là cơ hội để GVCN nhìn nhận lại công tác chủ nhiệm của bản thân, đồng thời, thông qua đó học hỏi thêm kinh nghiệm từ đồng nghiệp. Buổi Hội thảo kết quả kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi. Mong rằng, thông qua buổi sinh hoạt hôm nay, quý thầy cô sẽ đúc kết cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích trong công tác chủ nhiệm và sẽ cùng nhau phấn đấu, nỗ lực đưa kết quả của tập thể nhà trường ngày càng đi lên trong thời gian tới.

Tác giả: Ngọc Hiền 

Lượt xem: 1.213
Tác giả: Nguyễn Ngọc Hiền
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.390
Hôm qua : 1.929
Tháng 12 : 5.769
Năm 2023 : 563.305