Buổi tuyên truyền An toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh năm học 2022 - 2023

Căn cứ Kế hoạch phối hợp số 185/KHPH-BATGT-SGD&ĐT ngày 08/9/2022 của Ban An toàn giao thông thành phố và Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Cần Thơ về việc tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm học 2022-2023. Nhằm giúp cho các em học sinh của Trường nắm được những quy định của pháp luật về an toàn giao thông và kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Chiều hôm nay, vào lúc 15g00 ngày 14 tháng 9 năm 2022, Ban An toàn giao thông thành phố phối hợp cùng Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Cần Thơ tổ chức chương tình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong môi trường học đường và kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh với sự đồng hành của Công ty TNHH Hồng Đức tại Nhà thi đấu Trường THPT Trần Đại Nghĩa.

 

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia nhiệt tình đông đảo của Ban An toàn giao thông thành phố, Sở GD&ĐT; các đơn vị có liên quan và Công ty TNHH Hồng Đức đã quan tâm hỗ trợ tổ chức chương trình. Bên cạnh đó là sự có mặt của quý thầy cô giáo; các tổ trưởng chuyên môn, GVCN và hơn 500 học sinh ở 03 khối lớp.

Nhân chương trình hôm nay Ban tổ chức buổi tuyên truyền đã trao tặng 40 nón bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh của trường nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể học sinh về việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đảm bảo an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông.

Ông Lê Chính Thức - Cửa hàng phó Head 6 Công ty Hồng Đức và thầy Phạm Văn Dũng - Phó Hiệu trưởng
trao nón bảo hiểm cho học sinh
Anh Lê Tuấn Khải - Chuyên viên Ban ATGT thành phố trao nón bảo hiểm cho học sinh

 

Đi vào nội dung chính của chương trình, các em học sinh đã được nghe anh Lê Tuấn Khải - Chuyên viên Ban ATGT thành phố thông tin về thực trạng công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua, giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới và các nội dung về xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, các em còn được xem các hình ảnh, các đoạn video tình huống cụ thể về tai nạn giao thông ; các nội dung hướng dẫn tham gia giao thông đúng luật để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Anh Lê Tuấn Khải - Chuyên viên Ban ATGT thành phố sinh hoạt các nội dung về ATGT cho các em

 

Các em học sinh của trường còn được sinh hoạt nội dung hướng dẫn lái xe an toàn, lựa chọn và sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ đội hướng dẫn Honda Việt Nam. Thông qua đó các em sẽ hình dung một cách cụ thể hơn về việc lựa chọn nón bảo hiểm, tư thế khi lái xe để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác.

Đội hướng dẫn Honda Việt Nam hướng dẫn HS tư thế lái xe an toàn
 

 

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi từ đội hướng dẫn lái xe an toàn

 

Chương trình của buổi tuyên truyền ATGT và hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh năm học 2022 – 2023 được diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi ; các em học sinh của trường đã có cơ hội lĩnh hội các kiến thức vô cùng bổ ích về việc tham gia giao thông an toàn.

Tác giả: Ngọc Hiền

 

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hiền
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 890
Tháng 11 : 24.530
Năm 2022 : 397.441