TUYÊN TRUYỀN SÁCH "VUI CHƠI ĐỂ KIẾM SỐNG" - VIDEO ĐẠT GIẢI BA NĂM 2021

Tài liệu đính kèm: Tải về

Giới thiệu sách "Vui chơi để kiếm sống"

Tên sách: Vui chơi để kiếm sống

Tác giả: Huỳnh Minh Thuận

Có thể nói sách là thứ không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người, dù cho thời gian có phai mờ thì sách vẫn luôn lưu trữ một nguồn tri thức vô tận. Không những thế, sách còn mang lại nhiều bài học đáng quý, đáng ghi nhớ để nuôi dưỡng tâm hồn và đạo đức của mỗi con người.

Tôi cảm thấy những điều này rất đúng. Vì tôi đã từng rơi vào một cuộc sống đầy áp lực, mệt mỏi, cảm thấy chán nản trong việc học tập cứ lạm dụng mạng xã hội, dẫn đến lơ là việc học, từng ngày cứ thế trôi qua trong sự buồn tẻ, thiếu sức sống, không chút ý nghĩa. Tôi đã từng tự đặt ra câu hỏi cho riêng mình làm gì để có một cuộc sống vui vẻ và ý nghĩa hơn? Tại sao mình phải trân trọng cuộc sống này, vậy còn đam mê của bản thân mình là gì? Trong lúc bế tắc đó tôi vô tình được giới thiệu một quyển mang tên "Vui chơi để kiếm sống" của tác giả Huỳnh Minh Thuận.

Quyển sách chỉ vẻn vẹn hơn một trăm năm mươi trang nhưng chàng trai sinh viên đã gửi gắm vào đó tất cả những câu chuyện có thật, những suy nghĩ và cũng như những trải nghiệm của bản thân anh từng gặp trên con đường nỗ lực đối đầu với khó khăn để bước về phía thành công. Quyển sách bao gồm năm phần: Phần một "Hãy sống theo cách của bạn" với thông điệp hãy làm những điều bạn muốn và hãy yêu những điều bạn làm, phần hai "Chữ Tín" với thông điệp đừng lắng nghe người khác, hãy lắng nghe lòng mình, phần ba "Em sẽ thua" với thông điệp vị trí quan trọng nhất chính là vị trí trong lòng người khác, phần bốn "Vui chơi để kiếm sống" với lời nhắn nhủ bạn đam mê điều gì thì kiếm tiền từ điều đó và phần cuối cùng của quyển sách "Tiếng lộc cộc trong kí túc xá" mỗi người đều có thể học bất cứ kỹ năng nào miễn là bản thân thật sự mong muốn.

Với lời văn gần gũi, tự nhiên và đơn giản, nhưng chứa đựng nhiều bài học đầy giá trị trong từng phần, đã truyền đạt câu chuyện của bản thân anh đến với đọc giả, giúp người đọc có cái nhìn thái quát hơn, thêm trân trọng cuộc sống, biến cuộc sống trở nên đầy ý nghĩa hơn. Và có lẽ minh chứng chính là tôi, sau khi đọc xong quyển sách này tôi cảm thấy thêm phần trân trọng cuộc sống này hơn, nó đã giúp tôi hạn chế việc lạm dụng mạng xã hội, dành thời gian cho việc đọc sách, tích cực học hỏi hơn trong học tập và cuối cùng tôi đã định hướng được niềm đam mê của bản thân là gì. Tuy chỉ là một quyển sách nhỏ nhắn nhưng nó đã giúp tôi nhận được rất nhiều bài học bổ ích đầy giá trị trong cuộc sống này. Trong thời buổi phát triển hiện nay, thì việc tìm một thông tin, tài liệu hay cả một kĩ năng cho cuộc sống là không khó nhưng chúng ta cần tìm hiểu và học hỏi một cách có chọn lọc vì mạng xã hội là một con dao hai lưỡi nó sẽ có mặt đúng và cũng có mặt trái của nó. Chẳng hạn như hiện nay, đã có rất nhiều thông tin trái chiều và không đúng về vấn đề dịch bệnh Covid-19, nhiều bạn trẻ còn lan truyền mạnh về những thông tin đó bằng cách tương tác, chia sẻ, một người, hai người làm rồi sẽ ra rất nhiều người làm, tuy nó chỉ là một việc làm mà các bạn xem là nhỏ nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người khi tin vào những bài viết không đúng đó. Vì thế, nhu cầu đọc sách là sự lựa chọn rất cần thiết và bổ ích, sách không những là một kho tàng kiến thức mà còn giúp chúng ta rèn luyện sự tập trung và khả năng tư duy, giao tiếp, kiềm chế cảm xúc và việc đọc sách cũng giúp bạn thư giản hơn và còn rất nhiều lợi ích khác. Vậy còn chần chừ gì mà không dành thời gian cho việc đọc sách đặc biệt là trân trọng và giữ gìn, bảo quản một cách tốt nhất.

Tóm lại mục đích mà tôi muốn truyền tải lợi ích của việc đọc sách nói chung và quyển sách "Vui chơi để kiếm sống" nói riêng đến với tất cả mọi người là vì bất cứ khi nào bạn gặp bế tắc, chán nản hay mất động lực, mất niềm tin trong cuộc sống, mỗi ngày hãy dành một chút thời gian, lật quyển sách ra, đọc và nghiền ngẫm những bài học đầy giá trị, quý báu mà tác giả Huỳnh Minh Thuận muốn gửi gắm nhé, biết đâu bạn sẽ tìm ra chính bản thân mình trong đó.

Video: http://thpttrandainghia.edu.vn/upload/61496/20211126/10A3_Cao_Nguyen_Phuong_Nghi_50a65e2a1a.mp4

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 890
Tháng 11 : 24.507
Năm 2022 : 397.418