Hoạt động làm lồng đèn trung thu và đến trao tặng quà bánh, lồng đèn cho các em nhỏ tại Trung tâm công tác xã hội TP. Cần Thơ nhân dịp Tết Trung thu 2022

Vừa qua, ngày 03/9/2022, BCH Đoàn trường THPT Trần Đại Nghĩa đã tổ chức thành công hoạt động làm lồng đèn ông sao và nhận được hơn 50 lồng đèn từ các chi đoàn, lớp. Vào lúc 18g00 cùng ngày, BCH Đoàn trường THPT Trần Đại Nghĩa đã kết hợp với Đoàn trường Phổ thông Việt Mỹ đến Trung tâm công tác xã hội TP.Cần Thơ tổ chức "Đêm hội trăng rằm" nhằm mục đích trao quà bánh và lồng đèn cho các em nhỏ tại đây.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh; giúp học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi và trau dồi thêm những kinh nghiệm, kỹ năng làm lồng đèn Trung thu; đồng thời lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái" trong toàn thể đoàn viên, thanh niên, vào lúc 07g30 ngày 03/9/2022, BCH Đoàn trường đã tổ chức thành công hoạt động làm lồng đèn ông sao và nhận được hơn 50 lồng đèn từ các chi đoàn, lớp. Số lồng đèn nhận được đã được gửi tặng đến các em nhỏ tại Trung tâm công tác xã hội TP.Cần Thơ trước thềm Trung thu 2022.

Hoạt động làm lồng đèn tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa

 

Tiếp nối chuỗi hoạt động đón Tết Trung thu năm 2022, BCH Đoàn trường THPT Trần Đại Nghĩa đã kết hợp với Đoàn trường Phổ thông Việt Mỹ tổ chức buổi sinh hoạt "Đêm hội trăng rằm" cho các em nhỏ tại Trung tâm công tác xã hội TP. Cần Thơ. Hoạt động được diễn ra trong một không khí vô cùng vui tươi và ấm áp. Các thành viên của đoàn đã có cơ hội vui chơi tâm sự, trò chuyện cùng các em nhỏ nhằm giúp các em có thêm thật nhiều niềm vui và niềm tin trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các em nhỏ tại trung tâm còn được nhận những chiếc lồng đèn do các em học sinh của Trường THPT Trần Đại Nghĩa thực hiện; các phần quà bao gồm: bánh trung thu, kẹo, sữa từ chị Hằng - Phụ huynh học sinh trường Phổ thông Việt Mỹ hỗ trợ. Đó là những món quà ý nghĩa giúp các em có được niềm vui ấm áp khi một mùa Trung thu nữa lại về.

Công tác chuẩn bị quà bánh cho các em

 

Sinh hoạt, tổ chức trò chơi cho các em nhỏ
Trao tặng lồng đèn cho các em
Trao tặng quà bánh cho các em

Đây là một hoạt động mang tính nhân văn cao, từ đó giáo dục đoàn viên, thanh niên về sự chia sẻ, yêu thương, đồng cảm với mọi người trong cuộc sống. Trong thời gian tới, BCH Đoàn trường sẽ cố gắng tổ chức thật nhiều hơn nữa các hoạt động mang tính cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp!

Tác giả: Ngọc Hiền

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hiền
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 890
Tháng 11 : 24.514
Năm 2022 : 397.425