Hướng dẫn viết bài "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp"

Thực hiện Chương trình số 03-KH/ĐTN ngày 08 tháng 3 năm 2022 về Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của Đoàn trường THPT Trần Đại Nghĩa; Ban Thường vụ Đoàn trường đã xây dựng Kế hoạch Triển khai hoạt động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp và triển khai đến các chi đoàn, lớp từ đầu năm học. Hoạt động thực hiện vai trò giáo dục, chia sẻ nguồn thông tin chính thống, đủ sức thuyết phục, đã kiểm chứng để các bạn trẻ có thêm lựa chọn trước nguồn thông tin rất đa dạng hiện nay. Bên cạnh đó, việc đăng thực hiện các tin tốt, câu chuyện đẹp còn nhằm mục đích tuyên truyền để lan tỏa rộng rãi trong xã hội về những tấm gương sáng có những việc làm hay, làm tốt, mang lại nhiều ý nghĩa.

Chiều nay, vào lúc 14g00 ngày 18/9/2022, cô Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Bí thư Đoàn trường đã hướng dẫn viết bài cho hơn 90 học sinh đến từ 03 khối lớp. Buổi sinh hoạt xoay quanh các nội dung trọng tâm như: nêu rõ ý nghĩa của việc lan tỏa tin tốt, câu chuyện đẹp trong cộng đồng; hướng dẫn cách thức trình bày, nộp bài về BCH Đoàn trường; hướng dẫn cách viết bài, thiết kế PowerPoint; thiết kế intrographics,...để truyền tải những tin hay, tin tốt một cách sinh động và hấp dẫn nhất.

Cô Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Bí thư Đoàn trường hướng dẫn HS viết bài

 

Các em học sinh tham gia buổi hướng dẫn rất nghiêm túc, chú ý lắng nghe hướng dẫn cũng như sôi nổi trong việc trao đổi những vướng mắc của bản thân về việc viết tin.

 

Mong rằng, trong thời gian tới, các chi đoàn, lớp sẽ sưu tầm, ghi nhận được thật nhiều tin tốt, câu chuyện đẹp để gửi về BCH Đoàn; đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống cho đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn mới.

 

Tác giả: Ngọc Hiền

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hiền
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 890
Tháng 11 : 24.521
Năm 2022 : 397.432