Kết quả tham gia Giải vô địch trẻ, học sinh môn Vovinam thành phố Cần Thơ năm 2022 của học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa

     Vovinam hay Việt Võ Đạo là một bộ môn võ thuật Việt Nam. "Sáng Tổ" (gọi tắt cho "Sáng lập Tổ sư") của Vovinam là võ sư Nguyễn Lộc, sáng lập môn võ thuật này vào năm 1936, nhưng lúc này hoạt động âm thầm, đến năm 1938 mới đem ra công khai với hy vọng rằng bằng cách dạy cho dân chúng kĩ năng chiến đấu, người Việt Nam sẽ đánh đổ thực dân Pháp, giải phóng dân tộc hiệu quả mà không cần sự trợ giúp từ bên ngoài. Ông đồng thời đề ra chủ thuyết "cách mạng tâm thân" để thúc đẩy môn sinh luôn luôn canh tân bản thân, và hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần. Nhằm tạo sân chơi lành mành cho các em học sinh trên địa bàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã tổ chức Giải vô địch trẻ, học sinh môn Vovinam năm 2022 vào ngày 16/4/2022. Nhóm học sinh của trường THPT Trần Đại Nghĩa gồm 11 thành viên cũng đã tham gia với tình thần hăng hái, phấn khời.

     Kết quả chung cuộc: các em đạt 02 huy chương vàng, 03 huy chương bạc và 04 huy chương đồng. Trong đó, em Lê Thu Ngân - học sinh lớp 10A7 đã nỗ lực hết mình để thi đấu với tinh thần quyết tâm cao độ, em đã đạt huy chương vàng nội dung đối kháng 60kg nữ THPT Giải Vovinam trẻ học sinh thành phố Cần Thơ năm 2022.

     Bên cạnh đó, các em Minh Phát - học sinh lớp 10A9, Gia Thịnh - học sinh lớp 10A1, Quốc Vương - học sinh lớp 10A10 cũng đã xuất sắc đạt huy chương vàng nội dung đa luyện tay không nam THPT giải Vovinam trẻ học sinh thành phố Cần Thơ năm 2022.

     

     Đây là một giải đấu vô cùng hấp dẫn dành cho các em học sinh trên địa bàn thành phố. Thông qua giải đấu, các em đã có cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như rèn luyện sức khỏe bản thân.

Tác giả: Ngọc Hiền

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 521
Tháng 12 : 5.604
Năm 2022 : 404.464