Cần Thơ: Sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 diễn ra an toàn hiệu quả

Tối ngày 6/6, ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023.

Đoàn đã đến kiểm tra tại các điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm, Trường THPT Phan Ngọc Hiển, Trường THPT Trần Đại Nghĩa, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Đoàn đã kiểm tra các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi như thiết bị, phương tiện phục vụ cho công tác coi thi, cơ sở vật chất, phòng ốc, hồ sơ thi, phương án đảm bảo an toàn tại hội đồng coi thi. Các điều kiện, phương tiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Empty

Ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Cần Thơ cùng đoàn công tác kiểm tra tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa.

Tại điểm thi Trường THPT Châu Văn Liêm, kỳ thi năm nay có 694 thí sinh đăng ký dự thi, với 30 phòng thi chính thức. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã bố trí 1 phòng cách ly, trang bị dung dịch rửa tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt…

Empty

Ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Cần Thơ cùng đoàn công tác kiểm tra tại Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Bà Trần Thị Lụa - Hiệu trưởng Trường THPT Châu Văn Liêm cho biết: Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã hoàn tất, đảm bảo yêu cầu theo quy định. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại trường đã đầy đủ như: phòng thi, phòng hội đồng, hệ thống điện chiếu sáng, nước uống, giường ngủ, camera... Để phòng dịch, nhà trường chuẩn như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, trước và sau khi thi sẽ vệ sinh phòng thi.

Qua kiểm tra, ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn thi, phòng, chống dịch bệnh. Công tác chuẩn bị kỳ thi được tiến hành đúng kế hoạch, đúng quy định.

Ông Trần Thanh Bình chỉ đạo các đơn vị tiếp tục rà soát, kiểm tra để hoàn thiện các điều kiện phục vụ kỳ thi; lãnh đạo, cán bộ, giáo viên các trường nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tổ chức thi, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả thí sinh tham dự kỳ thi.

Đồng thời yêu cầu Hội đồng thi thực hiện các khâu của kỳ thi bảo đảm diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế. Các điểm thi cần bảo đảm an ninh trật tự, yêu cầu người nhà thí sinh không tập trung ở khu vực cổng điểm thi để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Tác giả: Trung Phạm
Nguồn:https://mientay.giadinhonline.vn/ Copy link